Sinh con – “canh” mãi, có khi thành… “điếc”!

Vợ tôi là người có học thức cao, có địa vị xã hội cao, nhưng lại rất bảo thủ. Năm nay anh 29 tuổi, còn tôi 34 tuổi. Chúng tôi kết hôn đã 5 năm nhưng chưa có con mặc dù tôi không nhẫn nhịn. Vợ tôi nói nên sinh con vào mùa xuân hoặc mùa thu để con thông minh nên cô ấy đã quan sát ngày rụng trứng và ngày giao hợp. Những lần “thụ thai” ngoài ý muốn nhưng vợ chồng có thân mật thì phải dùng biện pháp tránh thai hoàn toàn.

Tôi băn khoăn không biết quan điểm sinh con theo mùa để con khôn là đúng hay sai vì tôi thấy nhiều tài liệu cũng “đấu” nhau: Tài liệu của Mỹ nói rằng sinh con vào mùa thu và mùa xuân; tài liệu của Ấn Độ thì ngược lại; Tài liệu của Anh cũng khác…

Cuối cùng, nên sinh con khỏe mạnh, thông minh vào thời điểm nào? Vì sao vợ khắt khe mà vẫn không có bầu? Cứ nhìn thế này vợ chồng tôi có điếc không? (tranbinhminh@…)

Chưa lên lịch!

Chưa lên lịch!

bạn thân,

Ở tuổi của bạn, đã khá muộn để sinh nở, vì vậy bạn cần phải vội vàng, nhưng bạn không thể “chùm tia” như trước. Đúng là vợ bạn rất “nguyên tắc”. Một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Cha mẹ khỏe mạnh, con cái là kết quả tình yêu thương sâu nặng của cha mẹ, sau khi sinh ra chúng được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt… Không có gì hoàn toàn không có cơ sở để khẳng định trẻ sinh vào mùa xuân. và mùa thu sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn những đứa trẻ sinh vào các mùa khác.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá Tóm tắt tiểu sử nhà thơ Tố Hữu

Hiện tại, tôi có một số tài liệu giải quyết vấn đề này. Nhưng bạn sẽ thất vọng khi biết rằng mọi cuộc nghiên cứu trên khắp đất nước đều cho thấy những kết quả khác nhau: Ở Scotland, người ta biết rằng những đứa trẻ sinh vào mùa đông đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra trí thông minh. , những người sinh vào mùa thu đạt điểm thấp nhất.

Ở Đan Mạch, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh vào cuối mùa thu và đầu mùa đông sống lâu hơn những đứa trẻ sinh vào mùa xuân hoặc mùa hè. Đại học Harvard (Mỹ) cũng đưa ra kết luận trẻ sinh vào mùa đông thường cao hơn, nặng hơn và thông minh hơn trẻ sinh vào mùa hè. Và ở Ấn Độ, người ta khuyên không nên sinh con vào mùa đông vì em bé sẽ… u ám, lạnh như thời tiết!

Mỗi nghiên cứu đều liên quan đến điều kiện địa lý, tâm sinh lý, nhân chủng học, kinh tế – xã hội, phong tục tập quán… nên kết quả không giống nhau. Cụ thể ở Việt Nam, cho đến nay, tôi chưa thấy nghiên cứu nào nói rằng sinh con vào tháng này sẽ thông minh hơn, khỏe mạnh và giàu có hơn các tháng khác.

Người Việt Nam theo truyền thống Á Đông nên thường chọn tuổi con hợp tuổi cha mẹ, nhưng điều đó cũng không có cơ sở khoa học. Nhiều người sinh con đúng tuổi vẫn không làm ăn được, ốm đau bệnh tật; Nhiều người có con giáp tuổi Thân vẫn được phú quý suốt đời. Điều quan trọng là điều kiện nuôi dạy tốt thì mới có sản phẩm tốt.

Trở lại vấn đề của bạn: cưới nhau 5 năm mà chưa có con là không được coi thường. Phụ nữ có kinh nguyệt; Vợ bạn không còn quá trẻ để có thể thoải mái “coi ngày rụng trứng” để sinh đúng thời điểm. Ngoài ra, có thể do áp lực “mùa sinh nở” như vậy nên vợ bạn khó thụ thai. Cũng có thể thuốc tránh thai là nguyên nhân.

Con cái là món quà của Thượng đế, không cần phải ước ao. Vì vậy, điều bạn cần làm lúc này không phải là “soi” ngày giờ, mùa màng mà hãy… đến bệnh viện phụ sản để được kiểm tra sức khỏe toàn diện xem vợ chồng có vấn đề gì hay không nhé. Tại đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những việc cần làm để tìm được con.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá Áo Kiểu Nữ đẹp 2020

Hãy nhanh lên vì phụ nữ càng lớn tuổi càng khó sinh và em bé sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với khi mẹ sinh ra khi còn trẻ và khỏe mạnh.

Related Posts

Thực hư rượu bia làm tăng ham muốn tình dục

Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học tình dục (Hà Nội) cho biết, chu kỳ đáp ứng tình dục của nam giới được chia…

Dấu hiệu bạn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các tác nhân gây bệnh STI rất đa dạng và rất dễ lây lan, bao gồm: – Vi khuẩn: gây bệnh lậu, giang mai… Virus: gây viêm…

“Em bé từ đâu ra?”

Anh Alex sống tại Chamberlain, Nam London (Anh) chia sẻ: “Adam nhà tôi lần đầu hỏi mẹ cách làm em bé khi mới 5 tuổi. Trước đó,…

Bí mật giữ lửa đam mê

Tôi và anh nhẹ nhàng bên nhau rồi yêu nhau một cách tự nhiên như thể tất cả là định mệnh… Anh là mối tình đầu của…

Bí quyết trì hoãn giai đoạn tiền mãn kinh

Năm nay tôi 51 tuổi, máy móc còn tốt; Thức ăn của họ vẫn tốt. Nếu theo quy luật tự nhiên thì lẽ ra tôi đã mãn…

Chuyện sau cánh cửa phòng ngủ nhà… hàng xóm

“Rõ ràng, anh ấy đã hoàn thành sau… 60 giây” Bạn nên biết: Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khoảng 30% nam giới, và hầu hết đàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *