“Em bé từ đâu ra?”

Anh Alex sống tại Chamberlain, Nam London (Anh) chia sẻ: “Adam nhà tôi lần đầu hỏi mẹ cách làm em bé khi mới 5 tuổi. Trước đó, anh ấy cũng không suy nghĩ rõ ràng về điều đó, nhưng vì anh ấy vẫn còn trẻ, tôi đã đưa ra câu trả lời về tình yêu và phép màu, mặc dù tôi cũng biết rằng chọn cách đó là tốt nhất theo cách đó.

Alex sinh ra trong một gia đình nghiêm khắc, cha mẹ không bao giờ giải thích vấn đề giới tính cho con cái và tình dục là điều cấm kỵ. Vì thế, mãi đến năm 20 tuổi, Alex mới hết sợ đàn ông. Đây cũng là lý do khiến anh quyết tâm cởi mở hơn với con thay vì nhắc lại sự tàn nhẫn của bố mẹ.

Vì Alex vừa mới sinh đứa con thứ ba nên khi được con trai cả Adam hỏi, cô cảm thấy đã đến lúc phải đưa ra câu trả lời chính xác về việc các anh chị em của mình “đến từ đâu”.

“Ta đã nói với các ngươi rằng, nếu một người đàn bà lấy một người đàn ông và muốn có con, thì người đàn ông sẽ cho một hạt giống vào bụng người phụ nữ, và đứa trẻ sẽ lớn lên trong bụng người ấy. Anh ấy chấp nhận câu trả lời của tôi, đơn giản như chấp nhận cách làm một chiếc bánh.”

Giờ đã 8 tuổi, Adam vẫn hỏi “câu hỏi hóc búa” này. Alex cố gắng trả lời đúng sự thật nhất có thể, theo cách mà Adam có thể hiểu được. Nhưng đôi khi anh vẫn cho rằng cha mẹ nên được chỉ cách giải thích những thắc mắc của con cái ở mức độ mà con cái họ có thể hiểu được.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá Thuốc Canxi Cho Bà Bầu Mới Nhất 2023, 13 điều Bạn Chưa Biết

Trách nhiệm của ai?

Với tình trạng mang thai sớm ngày càng gia tăng, trẻ em dưới 16 tuổi dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục sớm, việc giáo dục giới tính cho trẻ em được biết là rất cần thiết. Đừng đợi đến khi con bạn 15-16 tuổi mới bắt đầu, hãy giáo dục con càng sớm càng tốt, cho con những câu hỏi “em bé từ đâu đến” như một cơ hội để dạy cho con bài học giới tính đầu tiên. Nó đơn giản đến mức một đứa trẻ cũng có thể hiểu được.

tiến sĩ Bob Burden, giáo sư tâm lý học tại Đại học Exeter (Anh), cho biết: “Câu trả lời không nhất thiết phải là ‘đứa trẻ sinh ra từ bụi rậm’. Dù bạn muốn né tránh câu hỏi hoặc cố gắng trả lời câu hỏi, đừng Đừng cung cấp cho con bạn những thông tin hoàn toàn sai sự thật, nếu không sau này đứa trẻ sẽ nghĩ về điều gì khác mà bạn đã không nói sự thật với chính mình”.

Burden cũng cho rằng, giữa cha mẹ và nhà trường, cha mẹ nên là những giáo viên giới tính đầu tiên cho con cái của họ, bởi cha mẹ hiểu rõ hơn ai hết về sự phát triển tâm lý của con cái mình. Cung cấp cho con bạn những thông tin chân thực, đơn giản và dễ hiểu ở mức độ trẻ có thể tiếp thu, từng bước, từng bước theo thời gian, cho đến khi trẻ lớn lên, hiểu về tuổi dậy thì, cấu trúc cơ thể, tình yêu và giới tính cũng như các biện pháp tự vệ. .

Tham Khảo Thêm:  Khám phá [Siêu Tổng Hợp] Denis Đỗ Là Ai? Tiểu Sử Thiếu Gia Đỗ Hoàng Minh Chi Tiết Năm 2023

HL
Dựa theo N.Đ

Related Posts

Thực hư rượu bia làm tăng ham muốn tình dục

Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học tình dục (Hà Nội) cho biết, chu kỳ đáp ứng tình dục của nam giới được chia…

Dấu hiệu bạn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các tác nhân gây bệnh STI rất đa dạng và rất dễ lây lan, bao gồm: – Vi khuẩn: gây bệnh lậu, giang mai… Virus: gây viêm…

Bí mật giữ lửa đam mê

Tôi và anh nhẹ nhàng bên nhau rồi yêu nhau một cách tự nhiên như thể tất cả là định mệnh… Anh là mối tình đầu của…

Bí quyết trì hoãn giai đoạn tiền mãn kinh

Năm nay tôi 51 tuổi, máy móc còn tốt; Thức ăn của họ vẫn tốt. Nếu theo quy luật tự nhiên thì lẽ ra tôi đã mãn…

Sinh con – “canh” mãi, có khi thành… “điếc”!

Vợ tôi là người có học thức cao, có địa vị xã hội cao, nhưng lại rất bảo thủ. Năm nay anh 29 tuổi, còn tôi 34…

Chuyện sau cánh cửa phòng ngủ nhà… hàng xóm

“Rõ ràng, anh ấy đã hoàn thành sau… 60 giây” Bạn nên biết: Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khoảng 30% nam giới, và hầu hết đàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *