TIÊU ĐỀ TIN TỨC

Tọa đàm "Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Phân tích

Ngày đăng: 25/05/2017 21:30:14

Sáng ngày 24/05/2017, tại phòng họp Hội thảo G2N10, Viện Kế toán – Kiểm toán phối hợp cùng Viện đào tạo Sau đại học tổ chức tọa đàm Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học chuyên ngành kế toán, kiểm toán và phân tích”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm đào tạo sau đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

ThS Trần Quang Chung - giảng viên của Viện dẫn chương trình tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tới dự Tọa đàm có GS.TS. Đặng Thị Loan - Nguyên Phó hiệu trưởng Nhà Trường, PGS.TS. Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, PGS.TS Bùi Văn Hưng - Phó Viện trưởng Viện đào tạo sau đại học, PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán, TS. Đinh Thế Hùng - Phó Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán, PGS.TS Phạm Đức Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương (Cựu nghiên cứu sinh Khóa 22), cùng đông đảo các nhà khoa học, các giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh đã và đang làm việc, học tập, nghiên cứu tại Viện Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán

trình bày Báo cáo tổng kết kết quả đào tạo sau đại học

Báo cáo tổng kết đào tạo sau đại học tập trung vào công tác đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Phân tích do PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh trình bày đã khái quát bức tranh tổng thể về quá trình đào tạo sau đại học của Viện Kế toán - Kiểm toán trong nhiều năm qua. Theo Báo cáo, Viện Kế toán  - Kiểm toán là một trong những đơn vị tham gia đào tạo sau đại học ngay từ những năm đầu tiên. Viện đã và đang góp phần đào tạo hàng trăm tiến sĩ chuyên ngành Kế toán, kiểm toán và Phân tích. Rất nhiều tiến sĩ hiện nay đang năm giữ những chức vụ, vị trí quan trọng trong các cơ quan tổ chức của Đảng, Nhà nước, các tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước.

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học phát biểu ý kiến

Đại diện Viện Đào tạo Sau đại học, PGS.TS Lê Trung Thành cũng có ý kiến trình bày về đào tạo sau đại học của Nhà trường nói chung, cũng như đào tạo sau đại học tại Viện Kế toán - Kiểm toán nói riêng, PGS.TS Lê Trung Thành đánh giá rất cao về những đóng góp của Viện Kế toán - Kiểm toán trong quá trình đào tạo sau đại học của Nhà trường, đồng thời cũng định hướng các vấn đề trao đổi trong buổi tọa đàm.

Tiếp theo chương trình buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh và PGS.TS. Bùi Văn Hưng cùng điều hành phần trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh, PGS.TS Bùi Văn Hưng điều hành phần trao đổi, thảo luận

NCS Phạm Ngọc Quang - nghiên cứu sinh khóa 33 phát biểu ký kiến

NCS Đoàn Thị Hồng Nhung - nghiên cứu sinh khóa 36 phát biểu ý kiến

NCS Trần Phương Mai - nghiên cứu sinh khóa 34 phát biểu ý kiến

NCS Nguyễn Hồng Trang - nghiên cứu sinh khóa 37 phát biểu ý kiến

Tọa đàm đã được lắng nghe các ý kiến trao đổi sâu sắc, thẳng thắn và xây dựng từ các nghiên cứu sinh các khóa, các nhà khoa học, các thầy cô trong Viện Kế toán - Kiểm toán. Các ý kiến tập trung vào việc đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo sau đại học, về quá trình tổ chức đào tạo, về công tác phân công hướng dẫn luận án, về công tác đánh giá luận án.

GS.TS Đặng Thị Loan - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ký kiến

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - trưởng Bộ môn Kiểm toán phát biểu ý kiến

TS. Phạm Thành Long - trưởng Bộ môn Nguyên lý kế toán phát biểu ý kiến

PGS.TS Phạm Đức Bình - Hiệu trưởng trường Đại học Hải Dương

(Cựu nghiên cứu sinh khóa 24) phát biểu ý kiến

PGS.TS Nguyễn Thị Lời - giảng viên Viện Kế toán - Kiểm toán phát biểu ý kiến

TS. Đặng Thị Thúy Hằng - giảng viên Viện Kế toán - Kiểm toán phát biểu ý kiến

Tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Phân tích. Tọa đàm kết thúc trong không khí hân hoan, vui vẻ của các đại biểu, các nhà khoa học, giảng viên và nghiên cứu sinh Viện Kế toán - Kiểm toán.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Bài và ảnh: Viện Kế toán - Kiểm toán, P. Truyền thông